Truyền hình kỹ thuật số VivaTV

Phân biệt truyền hình số mặt đất DTT và truyền hình số vệ tinh DTH

Nhu cầu xem truyền hình chất lượng cao với giá thành rẻ là là tất yêu trong xã hội ngày nay, đặc biệt là tại các thành phố lơn.

Truyền hình VivaTV đơn vị tiên phong đưa truyền hình trả tiền giá rẻ đầu tiên vào Việt Nam với 2 nền tảng công nghệ truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTTtruyền hình vệ tinh DTH.

Sự khác nhau giữa DTT và DTH là gì?

Để có cai nhìn bao quát về 2 công nghệ truyền hình DTT và DTH ta có các so sánh như sau:

Truyền hình mặt đất DTT

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất (viết tắt là Digital Terrestrial Television - DTT) là công nghệ chuyển đổi từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu số với tốc độ truyền tải cực cao nên cho phép xem được các kênh truyền hình có độ phân giải cao HD mà không bị giật, lắc.

Truyền hình An Viên cũng là đơn vị tiên phong khi áp dụng công nghệ truyền hình mặt đất DTT tại Việt Nam với 2 gói cước cơ bản và cao cấp tại miền bắc gồm các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Nình và một số tỉnh thành khác. Tại miền nam thì đã phủ sóng hoàn toàn TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Biên Hòa Đồng Nai.

Hạn chế của DTT so với DTH là phạm vi phủ sóng nhỏ, chỉ những vùng có đặt trạm phát sóng DTT mới có thể sử dụng được.

Ưu điểm của truyền hình DTT là công nghệ vượt trôi, do dung trạm phát sóng mặt đất nên nó có lợi thể hơn DTH là không chịu ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết xấu như mưa, bão, mây, mù…

Thiết bị lắp đặt truyền hình số mặt đất DTT
Thiết bị lắp đặt truyền hình số mặt đất DTT

Truyền hình vệ tinh DTH

Truyền hình số vệ tinh đang rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, đẻ thu sóng ta phải dùng chảo parabol để thu các tín hiệu từ vệ tinh. Đây là công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay cho các ưu điểm như:

  • Vùng phủ sóng rất rộng, có thể bao phụ một vùng rộng lớn bao gồm cả hải đảo, biển và những vùng sâu vùng xa.
  • Chất lượng hình ảnh chuẩn HD

Tuy nhiên truyền hình vệ tinh DTH lại có nhược điểm là chịu tác động bởi các hình thể thời tiết như mây, mưa, bão…

Do đó, khách hàng tại các tỉnh miền bắc sẽ gặp khá nhiều phiền phức khi xem truyền hình vệ tinh DTH vào mùa đông (trời luôn có mây) hay vào mùa mưa bão…

Thiết bị lắp đặt truyền hình số vệ tinh DTH
Thiết bị lắp đặt truyền hình số vệ tinh DTH

Nên sử dụng truyền hình số mặt đất DTT hay vệ tinh DTH

Đối với khách hàng đang sinh sống tại các vùng không có sóng DTT hay khách hàng tại vùng sâu, vùng xa, vùng núi, hải đảo thì sử dụng truyền hình vệ tinh DTH là sự lựa chọn duy nhất.

Riêng với khách hàng tại các tỉnh, thành phố lớn có phủ sóng DTT của truyền hình MobiTV như Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hòa Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh … thì có thể lựa chọn truyền hình số mặt đất DTT để tận hưởng hết ưu điểm, thế mạnh mà truyền hình vệ tinh DTH không có.

Công nghệ tiên tiến, truyền hình độ nét cao DTT và DTH
Công nghệ tiên tiến, truyền hình độ nét cao DTT và DTH

Vậy DTT có các gói cước nào?

Hiện nay VivaTV đang cung cấp các gói cước như sau:

Với khách hàng miền bắc có:

Gói A (gói cơ bản) Miền Bắc, Gói B (gói cao cấp) Miền Bắc

Với khách hàng tại miền nam có:

Gói A (gói cơ bản) Miền Nam, Gói B (gói cao cấp) Miền Nam

Khách hàng có thể lựa chọn cho mình gói cước phù hợp để lắp đặt cho gia đình tùy theo nhu cầu sử dụng.

Với cước phí chỉ từ 30,000đ/tháng khách hàng sẽ được tận hưởng công nghệ truyền hình kỹ thuật số trả tiển giá rẻ duy nhất tại Việt Nam

Gửi đánh giá
5/5 điểm - Có 1 lượt đánh giá
P
Phạm Văn San

Nhà mình ở Đà Năng có lắp được DTT không? Mình đang dùng Vệ tinh nhưng thỉnh thoảng hay bị giật, đứng hình khi có mưa. Mùa đông thì bị thường xuyên rất khó chịu
  • 5 tháng trước
Ly Huỳnh - Nhóm hỗ trợ
Chào bạn, không biết bạn đang sinh sống tại khu vực nào? Hiện tại truyền hình số mặt đất DTT của VivaTV đã phủ sóng tại các Quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ và Hoàng Sa. Nếu bạn nằm trong các quận này thì có thể lắp đặt DTT của VivaTV được nhé.
  • 5 tháng trước

Đăng ký lắp đặt nhanh

Xin nhập họ tên
Xin nhập địa chỉ lắp đặt
Xin nhập số điện thoại
Xin chọn gói kênh
Đang xử lý, vui lòng đợi...